“KHI CẦN HỖ TRỢ VỀ MẶT TINH THẦN, LÀM CÁCH NÀO ĐỂ LIÊN HỆ VỚI PHÒNG TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG?”

Từ ngày 18/12/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT về hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông. Cho tới nay, công tác tham vấn, tư vấn tại trường học vẫn đang được chú trọng và đẩy mạnh nhằm phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp (khi cần thiết) đối với học sinh đang gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết phù hợp, giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường.

Cũng trên tinh thần đó, phòng Tư vấn tâm lý học đường của trường Trung học Thực  hành Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã ra đời và hoạt động trong nhiều năm qua. Với nguyên tắc hoạt động: Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ”, mục tiêu hoạt động của phòng Tư vấn tâm lý là hỗ trợ các bạn học sinh giải quyết những khó khăn trong học tập và cuộc sống như: Định hướng và chọn nghề tương lai, rèn luyện kỹ năng sống, khám phá và phát triển bản thân, giải tỏa căng thẳng...

Vì vậy, khi cần đến sự hỗ trợ, các bạn học sinh có thể liên hệ ngay với phòng Tư vấn tâm lý thông qua ba cách sau:

1. Liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn tâm lí tại phòng J302a;
  3. Đăng kí đặt lịch qua đường link: https://bit.ly/tuvanhocduongthth

Phòng Tư vấn tâm lý học đường sẽ cùng bạn tạo nên 1000 ngày ý nghĩa tại Trường Trung học Thực hành.