LỄ TRI ÂN THẦY CÔ CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2022)

Vào ngày 15/11/2022 vừa qua, Đoàn trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm và các Câu lạc bộ, Đội nhóm đã tổ chức Lễ tri ân thầy cô và chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong không khí nghiêm trang và ấm áp của buổi lễ, cô Nguyễn Thị Tú – Q. Hiệu trưởng Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô nguyên lãnh đạo nhà trường, những thầy cô giáo đã và đang đồng hành cùng nhà trường trên chặng đường phát triển. Và trên hết là lời cảm ơn chân thành đến tất cả thầy cô giáo trên mọi miền tổ quốc - những người đang nỗ lực không ngừng, luôn vững mái chèo đưa các thế hệ học sinh sang sông, những người luôn cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Ông Phạm Quốc Thuần, thay mặt Thường trực Ban Đại diện Cha mẹ học sinh Trường cũng gửi lời chúc mừng và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối khi gửi gấm con em mình cho nhà trường.

Ngay sau đó là nghi thức tri ân thầy cô đã diễn ra vô cùng cảm xúc, đại diện cho hơn 900 em học sinh của nhà trường đã dành tặng những món quà đầy ý nghĩa, những lời cảm ơn đầy chân thành đến Quý thầy cô - những người cha, người mẹ thứ 2 của các em dưới mái nhà Trung học Thực hành.

Thay cho lời cảm ơn gửi đến các thầy cô là vòng chung kết cuộc thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra giữa các lớp với chủ đề “Nhớ ơn Thầy Cô”. Đó là những cung bậc cảm xúc lắng đọng với những lời ca ngọt ngào, đó là sự vui tươi trong những bước nhảy hiện đại sôi động, và đó là những hình ảnh, những thước phim giản đơn nhưng đong đầy tấm lòng trân quý của các em. Thông qua những lời ca tiếng hát, những bước nhảy, những điệu múa, các em học sinh như muốn nhắn nhủ những lời cảm ơn chân thành mà các em chưa dám hoặc chưa có dịp thổ lộ cùng thầy cô.

Buổi lễ đã kết thúc, nhưng đúng như bạn Thiều Ngọc Tường Uyên đã nói trong bài phát biểu, không chỉ tri ân đến các thầy cô vào ngày 20/11 hàng năm, mà các em học sinh Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm vẫn luôn dành 364 ngày còn lại để biết ơn những người lái đò thầm lặng, những người vẫn cặm cụi ngày đêm đi gieo mầm tri thức…