SINH HOẠT DƯỚI CỜ VÀ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ “TUỔI TRẺ - KHÔNG LẠC HƯỚNG”

Sáng ngày 21/11/2022, học sinh Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm bắt đầu tuần mới đầy năng lượng cùng chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Giữ gìn truyền thống nhà trường”. Thông qua video clip “Truyền thống trường Trung học Thực hành” do lớp 12.3 và 12CT thực hiện, các bạn học sinh cảm thấy tự hào hơn về truyền thống của nhà trường và càng thấy yêu hơn mái trường Trung học Thực hành.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được nghe báo cáo chuyên đề “Tuổi trẻ - Không lạc hướng” siêu “hot” từ báo cáo viên Nguyễn Thị Huỳnh Như – chuyên viên phòng Tư vấn tâm lý học đường. Chuyên đề nhận được sự đón nhận và tham gia tích cực từ phía học sinh. Nội dung trọng tâm của báo cáo là “Định vị bản thân cùng mô hình IKIGAI”.
Ikigai là mô hình do giáo sư Tâm lý học người Nhật nghiên cứu nhằm hỗ trợ trả lời các câu hỏi về giá trị bản thân và nhận ra ý nghĩa của cuộc sống. IKIGAI đặt ra câu hỏi cho bạn “mình nên làm gì với cuộc đời mình?” để hài lòng với cuộc sống, và đạt được hạnh phúc. Ikigai được tìm ra khi học sinh đặt cho mình 4 câu hỏi về điều bạn yêu thích, điều bạn giỏi, điều thế giới cần bạn và thứ giúp bạn kiếm ra tiền.

Chuyên đề kết thúc, khơi gợi ở học sinh những suy nghĩ ban đầu về mục đích và hướng đi trong cuộc sống, giúp học sinh khám phá ra khả năng và kỹ năng, xây dựng và định hình giá trị bản thân theo mô hình Ikigai; đồng thời giúp học sinh tích cực, chủ động tìm hiểu nghề và chọn nghề. Hy vọng đúng như tên chuyên đề, học sinh sẽ đi đúng hướng để có một tuổi trẻ thật rực rỡ.