THÁNG 11 – THÁNG TRI ÂN NHỮNG CỐNG HIẾN THẦM LẶNG

Hòa trong không khí vui tươi của những ngày tháng 11, chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982–20/11/2022) của ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra sôi nổi và mang ý nghĩa thiết thực.
Nằm trong chuỗi hoạt động đó, ngày 18/11/2022, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Thành phố nhằm vinh danh các nhà giáo trẻ đã và đang từng ngày cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Thành phố được đánh giá qua 3 tiêu chí: Đạo đức, chuyên môn và cống hiến. Qua đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tuyên dương và xét tặng danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2022 cho Đồng chí Lê Chân Đức - Giáo viên bộ môn Toán học Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm.

Bên cạnh đó, trong buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) diễn ra tại hội trường B trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/11/2022, nghi thức trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cũng được tổ chức long trọng. Với hơn 20 năm cống hiến cho ngành giáo dục, với những thành tích xuất sắc, các thầy cô hiện đang công tác tại Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Kỷ niệm chương gồm: Cô Nguyễn Thị Tú – Q.Hiệu trưởng, Thầy Đỗ Công Đoán – Phó Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Xuân Hoàng Sinh - Tổ trưởng tổ Văn phòng, Cô Hồ Thị Mỹ Vân - tổ trưởng Tổ ngoại ngữ.

Cũng trong buổi lễ, nhằm ghi nhận kịp thời những nỗ lực của Quý thầy cô giáo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và sáng tạo trong quá trình dạy học, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã khen thưởng cho 11 thầy cô đạt giải trong cuộc thi “Nhà giáo dạy trực tuyến xuất sắc năm học 2021-2022” . Trong số những nhà giáo nhận giải thưởng có các thầy cô thuộc Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm: Thầy Lê Chân Đức – Giáo viên bộ môn Toán học, Thầy Phạm Gia Khánh - Giáo viên bộ môn Vật lý, Thầy Hồ Văn Nhật Trường Giáo viên bộ môn Sinh học.

Những giải thưởng, những danh hiệu chính là nguồn động viên to lớn gửi đến các thầy cô trên bước đường gieo mầm tri thức. Và hơn hết là quá khứ, hiện tại, tương lai – tất cả chúng ta đã, đang và sẽ luôn ghi nhận, tri ân những đóng góp của Quý thầy cô dành cho sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.