TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ VÀ HỘI THAO KỸ THUẬT CHỮA CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ NĂM 2022

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh – sinh viên (HSSV) đối với công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), ngày 29/11/2022 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và hội thao kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Nội dung chương trình tập huấn trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; đồng thời, tìm hiểu luật và các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, các khái niệm cơ bản về cháy nổ, công tác PCCC tại các công sở, văn phòng làm việc, tính năng, tác dụng, kiểm tra, bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay.

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV còn được thể hiện khả năng, kĩ thuật PCCC qua phần thi thực hành: thao tác sử dụng bình chữa cháy, máy nổ PCCC, vòi phun; chữa đám cháy giả định.

Qua đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV của Trường đã cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác PCCC, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy,những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy ở các cơ quan, đơn vị và gia đình.

Đây là một hoạt động tuyên truyền rất hữu ích nhằm nâng cao công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị, ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra, hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc.