TỌA ĐÀM NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHỐI HỢP GIỮA CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH VÀ TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH

Nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Trường Trung học Thực hành và các đơn vị trong Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng thực hành sư phạm tại Trường Trung học Thực hành; làm cơ sở để điều chỉnh một số nội dung liên quan đến chế độ làm việc của giảng viên tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và các quy định khác, ngày 02/12/2022, Trường Trung học Thực hành tổ chức Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các đơn vị Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Trung học Thực hành”.

Tại buổi toạ đàm, ông Cao Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh tính cần thiết của buổi toạ đàm cũng như tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các đoàn/khoa của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với Nhà trường. Từ đó hướng đến mục tiêu đưa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Trường Đại học Sư phạm trọng điểm Quốc gia; Trường Trung học Thực hành trở thành “Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế”.

Nội dung quan trọng của Tọa đàm là các báo cáo tham luận: Thực trạng công tác phối hợp giữa các đơn vị và Trường Trung học Thực hành cũng như đưa ra những đề xuất tạo tiền đề để ban hành quy định về cơ chế phối hợp trong bối cảnh đổi mới giáo dục; Hoạt động phối hợp về công tác học sinh, sinh viên giữa Trường Trung học Thực hành và các đơn vị; Công tác phối hợp giữa các Khoa và Trường Trung học Thực hành.

Sau phần báo cáo tham luận của các khách mời là phiên thảo luận, góp ý của toàn thể đại biểu tham dự. Phạm vi của tọa đàm cũng là diễn đàn để các đơn vị cùng trao đổi, đề xuất và kiến nghị những cách thức, giải pháp phối hợp tốt nhất.

Từ đó, góp phần giúp các đơn vị liên quan nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa Trường Trung học Thực hành và các đơn vị trong Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.