TP.HCM: TRƯỜNG TRUNG HỌC ĐẦU TIÊN THUỘC HỆ THỐNG ĐẠI HỌC ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM vừa tổ chức lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Ông Võ Thiện Cang (thứ 2 từ phải qua) - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM trao Giấy chứng nhận về việc công nhận Trường Trung học Thực hành- ĐH Sư Phạm TP.HCM đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2

Với kết quả này, Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM đã trở thành ngôi trường đầu tiên trực thuộc quản lí của trường đại học tại TP.HCM thực hiện thành công công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Cô Nguyễn Thị Tú - Quyền Hiệu trưởng Trường Trung học Thực hành, ĐH Sư phạm TP.HCM thông tin, công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục luôn được nhà trường quan tâm. Theo Thông tư số 18/2018 của Bộ GD-ĐT quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia, trường đạt 28/28 tiêu chí mức 1, 28/28 tiêu chí mức 2, và 8/20 tiêu chí mức 3 trên 5 lĩnh vực được đánh giá: tổ chức và quản lý nhà trường; đội ngũ, người dạy và người học; cơ sở vật chất và trang thiết bị; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; chất lượng giáo dục.

Dịp này trường cũng tổ chức sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023 với nhiều kết quả đáng khích lệ

“Việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là một bước ngoặt, bước chuyển mình quan trọng của trường, tạo động lực vô cùng tích cực để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo thực hiện tầm nhìn, sứ mạng của nhà trường, xây dựng, phát triển văn hóa chất lượng cũng như hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong của nhà trường” - cô Nguyễn Thị Tú bày tỏ.

Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM được thành lập vào ngày 13-5-1999. Trong suốt hành trình 24 năm, các thế hệ thầy và trò trường đã nỗ lực và phấn đấu không ngừng để xây dựng chất lượng và uy tín, từ đó khẳng định thương hiệu với xã hội về một môi trường giáo dục Chất lượng - Sáng tạo - Nhân văn - Tiên phong - Hội nhập.

Với việc đạt kiểm định chất lượng giáo dục, trường tiếp tục khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của mình hướng đến mục tiêu xây dựng trường phổ thông liên cấp chất lượng cao, hội nhập, có ảnh hưởng và góp phần vào sự phát triển của trường phổ thông khu vực phía Nam và cả nước; đảm bảo điều kiện chuyên nghiệp trong giáo dục học sinh. Người học khi tốt nghiệp sáng về trí tuệ, đẹp về tâm hồn, thạo về kĩ năng và mạnh về thể chất.

Nguồn: Bài báo điện tử "TP.HCM: Trường trung học đầu tiên thuộc hệ thống đại học đạt kiểm định chất lượng giáo dục, đạt chuẩn quốc gia" - Báo Giáo dục Online