NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH – HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2023

Vào ngày 26/02/2023 (Chủ nhật), Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Đây là ngày hội đầu tiên trong khuôn khổ Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Ban tư vấn của ngày hội do Tuổi Trẻ xây dựng với sự tham gia của lãnh đạo Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), cùng chuyên gia đến từ nhiều trường đại học lớn ở TP.HCM.

Tại khu vực tư vấn của ban tổ chức, học sinh và phụ huynh sẽ được cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học - cao đẳng năm 2023. Các chuyên gia về tuyển sinh và hướng nghiệp dày dạn nhất hiện nay sẽ tư vấn trực tiếp "mặt đối mặt" với học sinh và phụ huynh để trả lời câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường.

Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, có 186 gian tư vấn (84 đơn vị giáo dục gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường đại học nước ngoài...). Đây là cơ hội để học sinh, phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường và dễ dàng "xem mặt" các trường đại học, cao đẳng mà mình quan tâm.

• Thời gian: Chủ nhật, ngày 26 tháng 02 năm 2023.

• Địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM (số 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh).

• Nội dung: thông tin về ngành, nghề từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,...

Thông tin về chương trình, vui lòng xem trên trang: https://tuoitre.vn/giao-duc.htm