vien

TỔNG KẾT CHUỖI SERIES "TRÌ HOÃN TRONG HỌC TẬP - NÊN HAY KHÔNG?"

 

Bạn ơi, vậy là chúng ta đã đi qua bốn phần của chuỗi series về “Trì hoãn trong học tập – Nên hay không?”. Trước khi khép lại chuỗi series này chúng ta hãy cùng điểm lại một vài tin nổi bật nhé!
 
Thứ nhất, trì hoãn trong học tập có thể hiểu là hành vi chậm lại, hoãn lại hoặc chưa muốn bắt tay vào làm ngay việc thực hiện các nhiệm vụ, yêu cầu, mục tiêu học tập.
 
Thứ hai, để giảm tình trạng trì hoãn của mình trong học tập, chúng ta cần lưu ý đến các yếu tố gia đình, thầy cô, bạn bè, tính chất và độ khó nhiệm vụ, môi trường và không gian học tập.
 
Thứ ba, trì hoãn trong học tập mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng học (rối loạn kết quả học tập, dẫn đến các hành vi gian lận trong thi cử,…) và đời sống tinh thần (gây căng thẳng, lo âu, mệt mỏi,…)
 
Cuối cùng, hãy lựa chọn cho bản thân một số phương pháp (lên kế hoạch mỗi ngày, áp dụng phương pháp Pomodono học 25 phút nghỉ 5 phút, học từng phần,….) phù hợp cho bản thân mình và lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi bắt đầu học để trì hoãn không làm phiền mình nhé. Hãy đảm bảo sẽ duy trì mỗi ngày bạn nhé!