CHUYÊN MỤC “TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH ĐẠI HỌC SƯ PHẠM - SỰ LỰA CHỌN 8 SAO” - PHẦN 1: CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Trường Trung học Thực hành theo tiếng gọi thân thương của bao thế hệ học sinh: “Nhà J”, được bao bọc trong khuôn viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ “Nhà J”  nhưng là một không gian rộng lớn, thoáng đãng, phủ xanh, thân thiện, chất lượng và hiện đại.

Không gian học thuật - Phòng học: sạch sẽ, thoáng mát, tiện nghi: rèm cửa chống nắng, hệ thống cửa cách âm, hệ thống máy chiếu, âm thanh phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập hiệu quả. 100% phòng học “Nhà J” được trang bị máy lạnh và bình nước nóng lạnh.

Không gian sự kiện và văn hóa - Hội trường: hiện đại với sức chứa1000 người, hệ thống quạt, máy lạnh, màn hình led sắc nét và dàn âm thanh chất lượng. Tại hội trường tuyệt với này, các học sinh thể hiện tài năng với những bài ca, điệu múa,  tận hưởng các chương trình văn nghệ, các buổi lễ trọng đại của nhà trường.

Không gian kỹ thuật số - Studio- máy tính: ấn tượng, dành cho các hoạt động ghi âm, thu hình, livestream với đầy đủ trang thiết bị kĩ thuật chuyên nghiệp. Cơ hội hoá thân thành các biên tập viên thời sự, tổ chức talkshow và dựng nên những thước phim đặc sắc đã trở thành thương hiệu. 37 phòng máy tính hiện đại, hệ thống wifi phủ khắp với đường truyền Internet tốc độ cao.

Không gian hoạt động thể chất: Học sinh là người đam mê tập thể dục, chơi thể thao không thể bỏ qua một địa chỉ đáng nhớ - Nhà thi đấu đa năng, diện tích hơn 1000m2, sàn gỗ. Học sinh có thể tỏa sáng, hết mình với cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bòng ném, bóng đá, bóng chuyền, võ thuật.

Không gian khoa học kỹ thuật – STEM: trải nghiệm thú vị tại các phòng thí nghiệm Vật lí, Hóa học, Sinh học, Phòng STEM với máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Không gian đa chức năng: phòng hội thảo, seminar, phòng dịch đuổi với phương tiện kĩ thuật chuyên dụng. Thư viện 11 tầng với nguồn tài liệu đa dạng, phong phú để phục vụ cho học sinh trong quá trình học tập tại trường cũng là một phần không thể thiếu.

Không gian chăm sóc sức khỏe tâm lý, thể chất: Phòng y tế sạch sẽ, vệ sinh. Bác sĩ tốt nghiệp Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh chất lượng, chăm sóc tận tâm. Bên cạnh đó, không gian tham vấn học đường hỗ trợ học sinh giải quyết các vấn đề thay đổi tâm, sinh lý, vướng mắc trong học tập, chọn nghề; hướng dẫn cách thức nâng cao thông minh cảm xúc EQ; tăng cường kỹ năng sống cũng như định hướng nghề nghiệp.

Không gian tự học:  Trong môi trường được tiếp cận với giáo dục đại học, các học sinh của Trường có thể tận hưởng không gian tự học 1600m2, thoáng mát, thân thiện, phủ xanh, đầy đủ tiện nghi.

Tám không gian trên hòa quyện trong một không gian “Nhà J”– True Home True Happiness – Không gian của Ngôi trường Hạnh phúc. Hãy đến và cùng chung một mái nhà để được nghe, được khám phá, được trải nghiệm nhé.