CHUYÊN MỤC: TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – SỰ LỰA CHỌN “8 SAO” - PHẦN 7: NHỮNG “TINH ANH NHÀ J”

Giống như những vì sao tỏa sáng trên bầu trời tri thức, các thế hệ học sinh Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm chính là những tinh tú rực rỡ nhất. Trong suốt hành trình 1000 ngày dưới “mái nhà J”, các THTH-ers đã có cơ hội rèn đức, luyện tài, trau dồi kỹ năng để đạt được những thành tích cao, rất đáng tự hào.

Chất lượng học sinh Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm từ lâu đã luôn được đánh giá cao, thể hiện trong quá trình học tập, các cuộc thi học thuật và văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao các cấp.

Hơn 70% học sinh toàn trường đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm học 2022 - 2023. Trong các cuộc thi học sinh giỏi, Olympic, cuộc thi khoa học kỹ thuật, những “tinh anh Nhà J” cũng rất tự hào ghi tên vào bảng vàng danh dự với các Giải Nhất, Nhì, Ba cấp thành phố. Đặc biệt, trong năm học vừa qua, Nhà trường có 02 em học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi cấp Quốc gia; 01 em đạt Giải Ba cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2022. Đây là thành tích đáng tự hào cho cả thầy và trò Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm trên con đường vượt qua giới hạn, chinh phục thử thách, khẳng dịnh bản thân và ươm mầm nên những bông hoa tươi thắm.

Không chỉ nổi bật trong các cuộc thi học thuật, các “chiến binh Nhà J” còn chứng tỏ bản lĩnh và tài năng ở hội thao cấp trường, cấp quận, cấp Thành phố và cấp quốc gia. Trong các hoạt động phong trào, các em cũng rất xuất sắc giành được Danh hiệu “Học sinh 3 Tốt” cấp Trung ương, cấp Thành phố, cấp Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Danh hiệu Học sinh tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác cấp Thành phố, cấp Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Những thành tích và danh hiệu của các em học sinh đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Một lần nữa, hệ sinh thái giáo dục “Nhà J” đã khẳng định chuẩn đầu ra của những học sinh “sáng về trí tuệ, đẹp về tâm hồn, thạo về kỹ năng, mạnh về thể chất”.