TRƯỜNG TRUNG HỌC THỰC HÀNH ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN HOA PHƯỢNG ĐỎ - NĂM 2023

Hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2023); kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (1994 - 2023), sáng ngày 21/6 Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm tổ chức lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023 với chủ đề: “Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Trung học Thực hành – Trải nghiệm và Trưởng thành”.

Tham dự lễ ra quân có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Tú – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Đỗ Công Đoán - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các cán bộ giáo viên là đoàn viên, thanh niên và 138 chiến sĩ tình nguyện đang học tập và công tác tại Trường.

Đặc biệt, lễ ra quân Chiến dịch được tổ chức đúng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023) tại cơ sở gắn liền với báo chí cách mạng: Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Hầm in ấn bí mật của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn. Tại đây, các chiến sĩ “Nhà J” đã thực hiện nghi thức rước cờ Hoa phượng đỏ, tượng trưng cho nhiệt huyết và sức trẻ, sẵn sàng cống hiến thanh xuân cho sự phát triển của xã hội.

Chiến dịch Hoa phượng đỏ diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 06/8/2023, các chiến sĩ tham gia 05 đội hình:

• Vui cùng khoa học
  • Bước chân trải nghiệm
  • Ống kính truyền thông
  • Gắn kết hội nhập
  • Công dân số

Ngay sau lễ ra quân, các bạn chiến sĩ đã tổ chức hoạt động dọn vệ sinh và thực hiện công trình cải tạo khu sinh hoạt thanh niên phường 9, quận 10. Với nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, Chiến dịch Hoa phượng đỏ sẽ là dấu ấn thanh xuân của các em học sinh trong cuộc hành trình 1000 ngày dưới mái Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm.