NGÀY HỘI TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018, MÔN HỌC LỰA CHỌN VÀ CỤM CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP

Với mục đích giúp cha mẹ học sinh và các em học sinh hiểu biết về Chương trình giáo dục phổ thông 2018; thông tin về các môn học bắt buộc, các tổ hợp môn học tự chọn và chuyên đề học tập theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông 2018; đồng thời định hướng nghề nghiệp cho học sinh giai đoạn trung học phổ thông, ngày 06/8/2023, Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm đã tổ chức “Ngày hội tư vấn về chương trình giáo dục phổ thông 2018, Môn học lựa chọn và Cụm chuyên đề học tập”.

Tại phiên tư vấn chung, Cô Nguyễn Thị Tú – Chủ tịch Hội đồng trường, Q.Hiệu trưởng Nhà trường đã có phần báo cáo tổng quan về chương trình GDPT 2018, thực tiễn triển khai chương trình tại trường năm học 2022-2023, giới thiệu tổng quan về Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm. Đặc biệt, cha mẹ học sinh, học sinh đã có thông tin chi tiết về tình hình, đặc điểm của học sinh Khối 10 năm học 2023-2024 và phương án tổ chức Khối 10 Khóa 25  trong năm học sắp đến. Chia sẻ về những trải nghiệm thực tế tại trường năm học 2022-2023, năm học đầu tiên CTGDPT 2018 được áp dụng cho khối trung học phổ thông, em Lương Gia Bảo, học sinh lớp 11.6 đã có phần trình bày về kinh nghiệm học tập của bản thân, đồng thời tiếp thêm động lực cho các em học sinh lớp 10 phấn đấu trong năm học mới.

Toàn thể cha mẹ học sinh và các em học sinh K25 đã đặt nhiều câu hỏi hay trực tiếp đến các thầy cô trong tổ tư vấn về những băn khoăn trong việc lựa chọn môn học tự chọn.

Sau khi kết thúc phiên tư vấn chung tại hội trường, nhà trường tổ chức 10 phòng tư vấn cụ thể về lựa chọn môn học và cụm chuyên đề học tập, tăng cường.

Ngày hội đã cung cấp những thông tin hữu ích cho cha mẹ học sinh và các em học sinh trong việc lựa chọn các nhóm môn học và chuyên đề học tập. Nhà trường hy vọng các em học sinh K25 sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hành trình 1000 ngày tươi đẹp tại “mái nhà J”.