vien

THÁNG 9 CHẠM NGÕ - THỰC HÀNH CÙNG ĐỎ ĐÔ - LỚP 11.2

Cũng đã gần 1 tháng kể từ ngày tựu trường, không biết các THTHers cảm thấy như nào về năm học mới này ta?

Đối với các bạn lớp 10, có lẽ năm học này như lần đầu chao lượn giữa một chân trời mới mẻ. Còn các bạn khối 11 thì trở lại trường với tâm thế vui vẻ, nôn nao gặp lại những người bạn của mình. Nhưng đối với khối 12, là mùa tựu trường cuối cùng, chắc hẳn lòng lại bâng khuâng tiếc nuối năm tháng mộng mơ sắp sửa chia xa, nhen nhóm những ước vọng gửi vào trang vở mới…

Mong rằng từng khoảnh khắc vẫn còn được học tập dưới mái nhà J vẫn sẽ luôn là những tháng ngày đẹp nhất của các THTHers nhé .

1.Diễn biến tâm trạng của các THTHers trong năm học mới

Năm học mới bắt đầu, mỗi bạn học sinh đều mang trong mình những tâm trạng khác nhau, tùy thuộc vào khối lớp và những trải nghiệm của bản thân.

Đối với các bạn lớp 10, năm học mới là một khởi đầu mới, một chân trời mới đầy hứa hẹn. Các bạn sẽ được học những kiến thức mới, gặp gỡ những thầy cô mới và những bạn bè mới. Tâm trạng của các bạn có thể sẽ hơi hồi hộp, lo lắng nhưng cũng rất háo hức.

 

Các bạn lớp 10 sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách mới, từ việc thích nghi với môi trường học tập mới, cách học mới, đến việc làm quen với những người bạn mới. Tuy nhiên, với tinh thần ham học hỏi và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn lớp 10 chắc chắn sẽ vượt qua được những thử thách này và có một năm học thành công.

Đối với các bạn khối 11, năm học mới là một năm tiếp nối, các bạn sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Tâm trạng của các bạn có thể sẽ thoải mái hơn so với các bạn lớp 10 nhưng cũng không kém phần quyết tâm.

Các bạn khối 11 sẽ phải đối mặt với khối lượng kiến thức lớn hơn và những kỳ thi quan trọng hơn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, các bạn khối 11 chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Đối với các bạn khối 12, năm học mới là năm học cuối cùng của thời học sinh. Các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực học tập và thi cử. Tâm trạng của các bạn có thể sẽ bâng khuâng, tiếc nuối những năm tháng mộng mơ sắp sửa chia xa.

Các bạn khối 12 sẽ phải dành nhiều thời gian để học tập, chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quên tận hưởng những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi học trò, cùng nhau ôn tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ.

Tuổi học trò là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó là thời gian để học tập, vui chơi, khám phá và trưởng thành. Những kỷ niệm đẹp trong thời học trò sẽ mãi là những ký ức tươi đẹp, theo ta đi suốt cuộc đời.

Hãy trân trọng từng khoảnh khắc của năm học mới, biến nó thành những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi học trò. Hãy học tập chăm chỉ, rèn luyện bản thân và tận hưởng những năm tháng đáng nhớ này.

2.Ngày khai giảng đầy kỉ niệm của THTHers

Ngày khai giảng của Trung học Thực hành  Sư phạm là một ngày lễ quan trọng, đánh dấu sự bắt đầu của một năm học mới. Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, quý phụ huynh và các em học sinh.

Lễ khai giảng diễn ra vào sáng thứ Ba, ngày 05 tháng 9 hàng năm. Các em học sinh sẽ tập trung tại sân trường từ sớm để chuẩn bị cho buổi lễ.

Dưới đây là một số hoạt động thường diễn ra trong ngày khai giảng của Trung học Thực hành :

  • Nghi thức chào cờ: Đây là nghi thức quan trọng nhất trong ngày khai giảng, thể hiện tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc của các em học sinh.
  • Phát biểu của đại diện lãnh đạo nhà trường: Đại diện lãnh đạo nhà trường sẽ gửi lời chúc mừng năm học mới đến các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới, đồng thời kêu gọi các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

 

  • Phát biểu của đại diện quý phụ huynh: Đại diện quý phụ huynh sẽ gửi lời chúc mừng năm học mới đến các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh. Đồng thời, quý phụ huynh cũng sẽ bày tỏ mong muốn các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, trở thành những công dân tốt của đất nước.
  • Trao phần thưởng: cho các anh /chị, các bạn, các em đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và đồng thời cũng tuyên dương em có thành tích cao nhất trong kì thi tuyển sinh 2023-2024 vừa qua.
  • Hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao: Đây là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng và tinh thần đoàn kết, gắn bó của mình.Cùng với sự tham gia của các câu lạc bộ , đội nhóm sẽ giới thiệu về hoạt động và sự kiện thường niên, các em K25 sẽ được thoả sức mình chọn vào nơi mình thích để có được nhiều tiếng cười và nhiều kinh nghiệm hơn để bộc lộ bản thân mình.