vien

BÀI VIẾT CỘNG TÁC - LỚP 12.1

Có người đã từng nói rằng, trường học giống như ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Quả vậy, bởi vì trường học chính là nơi chúng ta gắn bó, lưu giữ thật nhiều kỉ niệm.

Tôi rất yêu quý ngôi trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm của mình. Tôi còn nhớ mãi về ngày đầu tiên được mẹ đưađến trường. Tâm trạng lúc đó thật bồi hồi và xao xuyến biết bao. Ngôi trường rộng lớn khiến cho tôi cảm thấythật bỡ ngỡ. Cổng trường to làm bằng sắt, phía trên làtấm biển ghi tên của trường. Mẹ nói với tôi rằng ngôi trường này đã hai mươi năm tuổi rồi.

Bên trong sân trường khá rộng rãi. Sân được đổ bê tông phẳng lì. Những bồn cây xếp thẳng hàng. Nào làcây xà cừ, phượng vĩ, bằng lăng đã cao lớn, đứng sừng sững trên sân trường. Dãy nhà hiệu bộ và hai dãy phòng học cao tầng được bố trí theo hình chữ U ôm lấy sân trường rộng. Dãy nhà J có 4 tầng còn dãy nhà I có hai tầng. Các phòng học đều được quét vôi màu vàng, cửa sổ và cửa ra vào sơn màu xám rất đẹp. Mỗi phòngđều rộng rãi và có đầy đủ các thiết bị học tập. Bàn ghế được kê ngay ngắn thành ba dãy thẳng hàng.

Phía trước dãy nhà hiệu bộ còn có hội trường ở dãy B - nơi diễn ra các buổi lễ như khai giảng, bế giảng. Ngoài dãy nhà chính, phía đằng sau còn có nhà thể chất. Chúng tôi thường học thể dục ở đây. Khu vực tôi thích nhất chính là thư viện. Đây là một tòa nhà riêng biệt rất mới và hiện đại, phía trước còn có một sân trường rộng rãi. Trong sân, nhiều loài hoa được trồng và chăm sóc bởi các cô lao công. Nhiều ghế đá cũng được đặt ở đây để học sinh ngồi đọc sách. Mỗi giờ ra chơi hoặc tiết học được nghỉ, tôi thường ra khu vực này để đọc sách.

Tôi vẫn luôn yêu mến và nhớ tới nơi đây. Hy vọng rằng ngôi trường sẽ luôn giữ được vẻ đẹp đẽ như vậy.