CÙNG LỚP 11.8 HỌC NẤU ĂN ĐỂ TÌM HIỂU BỮA ĂN DINH DƯỠNG

Ngày 06/10 vừa qua, trong tiết học kỹ năng sống, lớp 11.8 đã thực hiện hoạt động nấu ăn. Đây là tiết học trải nghiệm thực tế kỹ năng xây dựng bữa ăn dinh dưỡng.

Với tiết học này, lớp 11.8 đã được thầy Nguyễn Nhật Duy phân chia thành 04 nhóm và hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị một món ăn và thức uống đảm bảo dinh dưỡng.

Thầy Nguyễn Nhật Duy đánh giá sản phẩm của học sinh

Khi thực hiện hoạt động này, các bạn đã bàn bạc về ý tưởng và phân công công việc để xây dựng thực đơn phù hợp, chuẩn bị nguyên vật liệu và chế biến món ăn. Đặc biệt, thông qua quá trình chuẩn bị món ăn các bạn đã được tìm hiểu về hàm lượng dinh dưỡng và đặc tính của thực phẩm để xây dựng một món ăn phù hợp với sức khỏe của bản thân và gia đình.

Các bạn học sinh thuyết trình về sản phẩm của nhóm

Trong tiết học các bạn đã trình bày về ý nghĩa, cách chế biến và hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn, đồng thời truyền tải những thông điệp về bữa ăn dinh dưỡng.

Các bạn học sinh thuyết trình về sản phẩm của nhóm

Vượt ra ngoài khuôn khổ của một tiết học, hoạt động này góp phần hoàn thiện các kĩ năng sống cho học sinh “Nhà J”. Đồng thời cũng là cơ hội giúp các tập thể lớp có cơ hội giao lưu và gắn kết với nhau nhiều hơn, để 1000 ngày ở mái nhà Thực hành thực sự là 1000 ngày hạnh phúc.