TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀM LÍNH CỨU HỎA CÙNG THTH-ERS

Sáng ngày 4/11/2023, học sinh Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm đã có buổi trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa tại Trụ sở Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nội dung trải nghiệm học tập cho học sinh sau những ngày học tập căng thẳng.

Các bạn học sinh có mặt từ rất sớm để tham gia tập huấn về "Phòng cháy chữa cháy" (PCCC)

Trước khi vào nội dung tập huấn, thầy và trò Trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm đã thực hiện nghi thức dân hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là cảnh sát PCCC hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Sau đó, các bạn học sinh đã được hướng dẫn các biện pháp phòng cháy, cách nhận diện đám cháy và các kỹ năng thoát hiểm khi đám cháy xảy ra.

Cô Nguyễn Thị Tú - Q.Hiệu trưởng Nhà trường tham gia tập huấn PCCC

Thầy Đỗ Công Đoán - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham gia tập huấn PCCC

Các bạn học sinh thực hành sử dụng bình chữa cháy

Đặc biệt hơn và cũng là phần được các THTH-ers mong chờ nhất, các bạn đã có cơ hội hóa thân thành những cảnh sát cứu hỏa, trực tiếp tham gia các bài tập thực hành. Một không khí vui tươi và sôi động đã được lan tỏa đến toàn thể học sinh. Hy vọng sau buổi tập huấn, các bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, nắm vững được kỹ năng để có thể ứng phó với các tình huống trong cuộc sống.

Học sinh Trung học Thực hành hóa thân thành lính cứu hỏa