HS THTH ĐHSP đọat giải Nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia 2017

Sau 4 ngày (từ ngày 13-16/3) tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 20 giải Nhất (17 giải thuộc các lĩnh vực và 3 giải thuộc giải toàn cuộc) cho các học sinh tham dự Cuộc thi khoa học-kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Nam. Trường TH Thực hành ĐHSP TP.HCM có 1 đề tài đọat giải Nhất là đề tài “Hệ thống trồng rau tự động trong nhà, áp dụng phương pháp khí canh kết hợp chiếu sáng bằng đèn LED” của hai học sinh: Đinh Trọng Hiếu 12.3 và Nguyễn Minh Nhật 12CA.

Cuộc thi có 34 đoàn dự thi đến từ 32 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) và 2 trường: Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Sư phạm TPHCM. Các đoàn mang đến cuộc thi 217 dự án thuộc 22 lĩnh vực, với 373 học sinh tham gia. Riêng Bà Rịa-Vũng Tàu có 18 dự án dự thi, là những dự án xuất sắc nhất trong tổng số 119 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật cấp tỉnh.

Cuộc thi là môi trường tốt để học sinh làm quen với việc nghiên cứu khoa học.Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải lĩnh vực gồm: 17 giải Nhất, 19 giải Nhì, 48 giải Ba và 72 giải Khuyến khích cho học sinh. Đối với giải toàn cuộc, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 9 giải Ba cho các học sinh tham dự cuộc thi.