Cách giải quyết khi bị stress học đường

Thay vì tức giận và thể hiện những bất ổn trong tâm lý thì cả các em học sinh và bậc phụ huynh hãy học cách xả stress hiệu quả để giảm bớt những áp lực học tập, áp lực bạn bè người thân và xã hội.

• Học cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để đảm bảo cho các em có có đủ thời gian giải quyết khối lượng bài tập về nhà.
  • Hãy chú tâm đến vấn đề sức khỏe bởi khi có một cơ thể khỏe mạnh các em sẽ có một tinh thần thoải mái thì học tập mới đem lại hiệu quả và tránh những căng thẳng mệt mỏi, những triệu chứng thực thể
  • Đừng ép buộc bản thân: Nhiều học sinh luôn có những suy nghĩ lo sợ bị điểm kém, sợ trượt đại học, sợ làm bố mẹ thất vọng, sợ thua kém bạn bè. Trong trường hợp này hãy nhắc nhở bản thân ” Chỉ cần mình cố gắng hết sức và không bỏ cuộc, dù kết quả có như thế nào thì mình cũng không có gì phải hối hận”. Hãy đơn giản hóa mọi chuyện, mọi kỳ thi để có thể thực sự bình tĩnh, giảm những căng thẳng, tỉnh táo để lựa chọn con đường đúng đắn nhất.
  • Củng cố niềm tin và tự tin vào bản thân mình
  • Ngủ đủ giấc: Các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh nên nhân thức được tầm quan trọng của giấc ngủ. Hãy nhớ không có bất cứ bài tập nào quan trọng đến nỗi các em phải hy sinh giấc ngủ
  • Sau những giờ học căng thẳng, hãy giành ra 30 phút giải trí và thư giãn tối đa. Điều này tuy đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả để các em có thể tỉnh táo và lấy lại năng lượng cho trí não.
  • Tổ chức các buổi học nhóm, nhằm giải quyết những vấn đề lớn và rất lớn
  • Cần chú trọng việc tư vấn học đường: Để giúp các bạn học sinh sinh viên có thể dễ dàng vượt qua áp lực thì nhà trường gia đình phải là nơi các em có thể được tư vấn để đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Tránh những quyết định bốc đồng để lại những điều ân hận không đáng có cho các em.
  • Sử dụng chế phẩm an toàn để giảm stress, lo âu như Cerebio(Ecologic Barrier). Cerebio (Ecologic Barrier) là sản phẩm có xuất xứ từ Hà Lan, do hãng Winclove sản xuất. Sản phẩm chứa 8 chủng probiotics có khả năng tác động lên trạng thái tâm lý (còn gọi là psychobiotics), được đánh giá là một phương pháp an toàn và hiệu quả giúp cho người có biểu hiện mệt mỏi, căng thẳng (stress), đau đầu, trầm cảm.