Kỳ thi Khoa học máy tính Hoa Kỳ - ACSL 2022

Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo trân trọng thông báo mở đơn đăng ký Kỳ 1 Vòng Sơ khảo Kỳ thi Khoa học máy tính Hoa Kỳ - ACSL.
?Sổ tay thông tin về Kỳ thi: https://bit.ly/2N1nI1e
____________________________________________
American Computer Science League - ACSL, còn được gọi là Kỳ thi Khoa học Máy tính Hoa Kỳ, là cuộc thi khoa học máy tính uy tín cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 do Hiệp hội Khoa học máy tính Hoa Kỳ điều hành.
?Các kỳ thi của ACSL nằm trong danh mục các hoạt động đã được phê duyệt của Hiệp hội Hiệu trưởng các trường Phổ thông Quốc Gia (NASSP - có hơn 27,000 các trường phổ thông ở Mỹ và trên 45 nước).
?Năm học 2020-2021 là năm thứ 43 liên tiếp Kỳ thi được tổ chức trên phạm vi toàn thế giới.
?Năm học 2019-2020 vừa qua, ACSL đã có khoảng 500 đội đến từ Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu và Châu Á cùng tham gia.
Kỳ thi Khoa học máy tính Hoa kỳ - ACSL gồm có các cấp độ Elementary, Classroom, Junior, Intermediate và Senior tương ứng cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12.
Tham dự Kỳ thi Khoa học máy tính Hoa kỳ, các em học sinh sẽ có cơ hội:
- Sớm tiếp cận và nâng cao hiểu biết về các khái niệm liên quan đến khoa học máy tính
- Phát triển tư duy logic, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề.
- Tiếp cận và làm quen với lập trình, tư duy thuật toán.
- Bộc lộ khả năng sáng tạo và phát triển tư duy.
- Tích lũy các phương pháp làm việc nhóm, nâng cao kỹ năng cộng tác, trao đổi, thảo luận.
Đây chính là trải nghiệm học tập độc đáo và thú vị cho những học sinh đam mê Tin học và Khoa học máy tính, góp phần làm đẹp hồ sơ học tập của em.
Hình thức và thời gian thi:
- Kỳ 1: Online, dự kiến tháng 5 năm 2022
- Kỳ 2,3,4,5: Đang cập nhật.
Quý Nhà trường có thắc mắc vui lòng liên hệ thông tin với BTC.
Trân trọng!