NGÀY HỘI TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018; LỰA CHỌN NHÓM MÔN HỌC VÀ CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP TỰ CHỌN (2)

Ngày 06/8 vừa qua, Trường Trung học Thực hành đã tổ chức “Ngày hội tư vấn về chương trình giáo dục phổ thông 2018; lựa chọn nhóm môn học và chuyên đề học tập tự chọn”. Ngày hội nhận được sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ học sinh, các bạn học sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023, cùng với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của Nhà trường và sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngày hội rất vinh dự khi có sự tham gia và phát biểu của GS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong chương trình của Ngày hội, cha mẹ học sinh, các bạn học sinh đã được nghe 02 chuyên đề báo cáo: chuyên đề “Báo cáo đặc điểm chương trình dạy học môn Toán theo CTGDPT 2018” của TS. Nguyễn Hà Thanh – Giảng viên Khoa Toán – Tin và chuyên đề “Những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện CTGDPT 2018” của ThS. Lê Phan Quốc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Quý cha mẹ học sinh và các bạn học sinh cũng được nghe ThS. Nguyễn Thị Tú – Q. Hiệu trưởng Trường Trung học Thực hành giới thiệu đôi nét về Trường Trung học Thực hành và các vấn đề liên quan đến Phương án tổ chức lớp 10, năm học 2022-2023.

Nhà trường chân thành cảm ơn Quý cha mẹ học sinh đã quan tâm, dành thời gian đến tham dự Ngày hội, và có những câu hỏi, thắc mắc rất thực tế và thú vị để từ đó, Nhà trường có thể nắm bắt và thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng của Cha mẹ học sinh và các bạn học sinh; đồng thời, ban tư vấn cũng đưa ra những lời giải đáp cho những băn khoăn, lo lắng của cha mẹ học sinh.

Hy vọng rằng thông qua Ngày hội, Nhà trường đã giúp Quý cha mẹ học sinh và các em học sinh hiểu rõ hơn về Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp nhất về nhóm môn học, tạo tiền đề cho những quyết định liên quan đến ngành nghề tương lai mà các em học sinh mong ước.