• Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
 • Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020
  Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020


Kho báu trên khóe môi

Ngày đăng: 10-01-2012
Đọc: 3636 lượt

Năm tuần tuổi, chúng ta biết cười. Bốn tháng tuổi, chúng ta cười lớn thành tiếng và nhanh chóng nhận ra rằng khóc toáng lên giúp lôi kéo sự chú ý của bố mẹ, nhưng cười toe toét sẽ giữ được mama, papa bên cạnh nựng nịu. Và nụ cười còn đem đến nhiều kỳ diệu hơn là một mánh để giữ người thân bên mình.

Hiệu Ứng Domino Của Nụ Cười:

Trong não có những “neuron gương”. Sự hoạt động của các neuron này khiến chúng ta thường copy vẻ mặt hoặc tâm trạng của những người mình tiếp xúc. Khi bạn ở trong một tập thể cười nói vui vẻ, thân thiện hay tiếp xúc với một người luôn nở nụ cười hết cỡ, “neuron gương” tiếp nhận dữ kiện về nụ cười và bắt đầu hành động: truyền các xung thần kinh khiến bạn cảm thấy thư giãn và cười theo. Đây là lý do các tiếp viên hàng không luôn cười rất tươi, rất xinh với hành khách vì họ muốn “lây” nụ cười, giúp hành khách cảm thấy dễ chịu.

Cũng vì sự hoạt động của “neuron gương” mà nếu bạn chỉ toàn giao tiếp và gặp gỡ những ai thường xuyên đeo bộ mặt cau có, chán nản, bạn sẽ dần dần trở nên… nhăn nhúm giống như họ. Hãy rực rỡ hóa cuộc sống bằng cách cười để giúp phát tán nụ cười sang mọi người

Nụ Cười “Đất Sét”:

Một nụ cười thật thà, cười vì bạn vui, bạn phấn khởi, cười vì bạn muốn cười sẽ có “nhan sắc” khác hẳn nụ cười mà bạn vận công nhào nặn ra. Nụ cười chân thật không chỉ cong khóe môi lên, mà vùng cơ quanh mắt cũng tham gia vào việc gia công nụ cười. Còn khi gượng ép cười, nụ cười nhìn sẽ cứng như nặn ra từ đất sét, với chỉ cái miệng toét ra còn phần cơ quanh vùng mắt từ chối làm việc, đôi mắt không long lanh.

Nụ cười gắng gượng thường là một nụ cười… méo xệch theo đúng nghĩa đen! Trung tâm não điều khiển các biểu hiện của gương mặt nằm trên bán cầu não phải. Bán cầu phải truyền thông tin cho vùng mặt và nửa cơ thể bên trái. Khi ráng cười là bạn đang thúc ép trung tâm điều khiển biểu hiện của mặt hoạt động à nụ cười của bạn sẽ có phần bên trái trông rõ hơn, khóe môi cong hơn. Một nụ cười tự nhiên sẽ rất cân bằng theo trục thẳng đứng. Vì vậy từng có một diễn viên nói rằng, diễn cười khó hơn diễn khóc. Diễn khóc có thể nhỏ nước mắt giả, làm mặt méo, la hét hay thút thít. Nhưng diễn cười, nếu không nhập vai mà ép bản thân cười thì rất không thuyết phục, các khán giả tinh vi sẽ soi ra ngay… độ méo của nụ cười diễn viên.

Nhiều người cho rằng những ai nói dối thường hay cười vì nụ cười sẽ giúp đánh tan nghi ngờ, tăng tính thuyết phục cho lời sai sự thật. Lầm. Trừ những tay lường gạt chuyên nghiệp thì ai đang nói dối thường cười ít, hoặc thậm chí không cười. Họ ra sức giữ mặt lạnh và cảm thấy rất áp lực nếu phải cười. Nguyên nhân vì nụ cười gượng ép là sản phẩm của suy nghĩ có ý thức. Trong cùng một thời điểm mà não phải xử lý và kiểm soát hai công việc khó khăn làcười giả và nói dối thì sẽ rất mệt mỏi, hoặc một trong hai hành động sẽ “lòi đuôi cáo” ra. Do vậy, người nói dối thường không dám cười. Họ sợ sẽ bị bể sô hoặc chịu không nổi những áp lực tinh thần đè lên mình.

4 Kiểu Cười Đa Nghĩa Nhất:

Các nhà “cười học” liệt kê ra 36 kiểu cười (và có thể hơn). Nhưng có 4 nụ cười chứa nhiều ý nghĩa hơn là sự vui vẻ.

1. Cười Mỉm:

Nụ cười này chứng tỏ chủ nhân đang che đậy ý nghĩ, cảm xúc thật của mình. Đây là nụ cười được ưa chuộng của phái nữ, đằng sau đôi môi mím và bẻ cong thành hình lưỡi liềm ấy là sự thật: cô ấy không thích người đối diện. Khi một cô gái kết thúc câu nói của mình bằng nụ cười này thì có nghĩa bạn phải hiểu câu cô ấy vừa nói theo chiều đảo ngược.

2. Cười Nhếch Mép:

Nụ cười cho thấy một sự không quan tâm. Người nhoẻn miệng cười kiểu này đang rất tự tin vào bản thân, thậm chí quá tự tin đến mức coi người khác vô hình như hạt bụi.

3. Cười… Rớt Hàm:

Đây là điệu cười yêu thích của nhân vật Joker trong phim Batman, các ngôi sao và các chính khách. Nụ cười này đem đến sự thân thiện, cởi mở hòng lấy niềm tin, sự hâm mộ đem đến lợi ích cho người đang cười.

4. Cười Lúng Liếng:

Nhiều cô gái hay cười thế này: Mắt liếc nhìn sang một phía, đầu hơi cúi xuống và môi hé vừa phải. Nụ cười này đầy nữ tính và mị lực, khiến người đang cười nhìn hơi ngượng ngùng nhưng đầy bí ẩn. Nhiều chàng trai đọc nụ cười này là dấu hiệu bày tỏ sự chú ý của một cô gái với anh ấy.

Cười Rất Bổ!

 • 1 phút cười = 45 phút ngồi yên thư giãn
 • 100 cái cười = 10 phút đổ mồ hôi hột trên máy chạy bộ
 • Người lớn cười 15 cái/ngày. Trẻ em mẫu giáo cười 400 cái/ngày. Lý giải vì sao tâm trạng các em luôn vui tươi, suy nghĩ sáng tạo và năng động hơn người lớn.

Khi bạn cười, gần như toàn bộ cơ quan trong cơ thể bạn được hưởng lợi. Kết quả cộng gộp cuối cùng là bạn hưởng rất nhiều lợi nhuận về sức khỏe: Bạn thở nhanh hơn à giúp tập thể dục cho cơ hoành, cổ, dạ dày, mặt và vai. Cười làm tăng lượng oxy trong máu à các tế bào được hít thở dồi dào hơn. Cười cũng giúp làm hệ mạch máu vùng mặt trở nên dẻo dai và nở rộng hơn à tăng lượng máu lên não giúp não làm việc hiệu quả, đồng thời khiến da dẻ hồng hào.

Cười kích thích sản sinh endorphin – chất giúp giải tỏa stress và chữa lành các hỏng hóc nho nhỏ trong cơ thể. Endorphin là một hormone có cấu trúc phân tử khá giống hai chất kích thích morphine và heroin. Endorphin cũng có những tác dụng như chất kích thích lên cơ thể (tất nhiên theo chiều hướng tích cực) như giảm đau, làm tinh thần phấn chấn và nhiều năng lượng. Chất này cũng giúp củng cố và tăng cường hệ miễn dịch. Điều này lý giải tại sao những người sống trong vui vẻ thường ít mang bệnh và sống lâu hơn những ai chọn chôn vùi bản thân trong buồn khổ.

Con Gái Bẩm Sinh Đã Hay Cười.

Ngày xưa, cười trong mọi tình huống bị xem là thể hiện của sự yếu đuối. Vì thế cô gái bị xếp thành “phái yếu” chỉ vì họ có thể cười suốt. Các cô gái muốn chăm sóc cho người xung quanh, muốn đem sự thảnh thơi đến cho không gian quanh mình và họ thực hiện điều ấy bằng cách cười. Nhưng nụ cười lại chính là một phần nguyên nhân khiến trong nhiều thế kỷ, phụ nữ phải đóng vai trò là cái bóng, là người phụ tá cho cánh mày râu. Nam giới cho rằng cười nhiều = yếu đuối, nên phụ nữ luôn cần phải được bảo vệ, họ dễ bị tác động và không có chính kiến riêng. Các Nữ Hoàng, các bà Thái Hậu, Hoàng Hậu uy quyền thời phong kiến rất hiếm hoi nhoẻn miệng cười, vì họ không muốn các cận thần là đàn ông xem nhẹ lời nói của mình. Nhưng thật ra:

Cười là “năng lực” bẩm sinh của con gái. Vào tuần thứ 8, các baby girl đã toe toét nhiều hơn các baby boy. Trong mọi hoàn cảnh giao tiếp, các cô gái luôn có thể cười để làm bản thân tự tin hơn, vừa mong muốn đem lại sự tự nhiên cho người đối diện. Còn các chàng trai chỉ cười khi họ thấy bầu không khí thân thiện. Một cô gái hay cười không chắc là cô ấy mềm dịu và dễ chi phối. Cô ấy có thể quyết đoán, độc lập, có khi là độc tài y hệt một chàng trai. Nhưng nụ cười roi rói sẽ đánh lừa người xung quanh, cho họ cảm nhận sai bét lè về con người cô ấy.

Một nghiên cứu cho kết quả như sau: Bức ảnh một cô gái không cười khiến người xem nghĩ rằng cô ấy đang thấy khó chịu. Nhưng bức ảnh một chàng trai không cười lại khiến người khác nghĩ rằng anh ấy thật cool. Và trong môi trường làm việc, đôi lúc nụ cười của một cô gái không đem lại hiệu quả cao như cô mong muốn. Một sếp nam có thể nghĩ rằng cô ấy không được việc nên cười trừ! Do vậy, chỉ nên cười khi thấy sếp cười. Còn khi tiếp xúc với một sếp nữ thì bạn nên cười nhiều vào vì cô ấy cũng hay cười.

 

Những Tiếng Cười Trong Tình Yêu:

Hài hước luôn là đặc điểm được đánh giá cao để tuyển người yêu ở cả hai phái. Thế nhưng có những khác biệt về định nghĩa “hài hước” của các chàng và các nàng.

Trong mắt một cô gái: Chàng trai hài hước là người biết cách làm cho cô ấy cười. Khi cô bạn gái của bạn nói rằng“Anh ấy rất vui nhộn. Chúng tớ cười suốt buổi hẹn hôm qua.” Câu ấy có nghĩa là suốt buổi hẹn hôm qua cô ấy đã cười, còn anh ấy thì bận rộn kể chuyện và làm mọi cách cho cô ấy cười.

Trong mắt một chàng trai: Cô gái hài hước không cần biết kể chuyện cười hay làm cho anh ấy cười. Cô gái hài hước là người biết đánh giá và biết cười trước những câu nói vui nhộn, những hành động đáng yêu của chàng trai. Và các chàng cũng biết sự ưu ái của các nàng dành cho anh chàng hài hước. Vì vậy trong một nhóm bạn, nếu chỉ có một chàng trai biết cách làm các cô gái cười, thì quang cảnh sẽ như sau: Các nàng nhìn chàng ấy trìu mến và tươi như hoa. Còn các chàng nhìn anh chàng kia với ánh mắt hình viên đạn!

Vui vui:

1.    Trị Bệnh Bằng “Căn Phòng Cười”

Từ những năm 1980, nhiều bệnh viện ở Mỹ bắt đầu đưa “căn phòng cười” vào chương trình chữa trị và phục hồi cho bệnh nhân. “Căn phòng cười” giống như một thư viện có những cuốn truyện cười, phim hài và thường xuyên có những chú hề, diễn viên hài đến biểu diễn. Những bệnh nhân ghé thăm phòng cười 30-60 phút/ngày đều rút ngắn được thời gian lưu lại bệnh viện.

2.    Cười Đem Lại $$$

Các nhà quảng cáo rất năng tẩm bổ cho óc hài hước của mình. Vì những quảng cáo hài hước giúp bán hàng tốt hơn những quảng cáo chỉ lải nhải những thông tin về sản phẩm, hay “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Một quảng cáo gây cười ý nhị để lại ấn tượng tốt hơn và tăng độ tin cậy trong khách hàng.

NGỌC BÍCH – 10A2

 


Thông báo mới


- Hiện đã có BẰNG TỐT NGHIỆP THPT (Niên khóa 2015 - 2018), các em học sinh đến VP để nhận bằng vào các ngày THỨ BA và THỨ BẢY hàng tuần (Sáng: 8h00-11h00; Chiều: 14h00 - 16h30).
Lưu ý:
1) Học sinh khi đến nhận phải xuất trình giấy CMND của bản thân;
2) Trường hợp NHẬN THAY (phải là người thân trong gia đình) ngoài CMND của người đến nhận còn phải mang theo SỔ HỘ KHẨU hoặc GIẤY KHAI SINH (nếu là CHA hoặc MẸ) liên quan đến người được cấp bằng.


- Hiện đã có BẰNG TỐT NGHIỆP THPT (Niên khóa 2014 - 2017), các em học sinh đến VP để nhận bằng vào các ngày THỨ BA và THỨ BẢY hàng tuần (Sáng: 8h00-11h00; Chiều: 14h00 - 16h30).
Lưu ý:
1) Học sinh khi đến nhận phải xuất trình giấy CMND của bản thân;
2) Trường hợp NHẬN THAY (phải là người thân trong gia đình) ngoài CMND của người đến nhận còn phải mang theo SỔ HỘ KHẨU hoặc GIẤY KHAI SINH (nếu là CHA hoặc MẸ) liên quan đến người được cấp bằng.


- Hiện đã có BẰNG TỐT NGHIỆP THPT (Niên khóa 2013 - 2016), các em học sinh đến VP để nhận bằng vào các ngày THỨ BA và THỨ BẢY hàng tuần (Sáng: 8h00-11h00; Chiều: 14h00 - 16h30).
Lưu ý:
1) Học sinh khi đến nhận phải xuất trình giấy CMND của bản thân;
2) Trường hợp NHẬN THAY (phải là người thân trong gia đình) ngoài CMND của người đến nhận còn phải mang theo SỔ HỘ KHẨU hoặc GIẤY KHAI SINH (nếu là CHA hoặc MẸ) liên quan đến người được cấp bằng.
3) Theo quy định của Sở GD&ĐT, các em học sinh phải nhận bằng: tháng 07/2017.- Hiện đã có BẰNG TỐT NGHIỆP THPT (Niên khóa 2012 - 2015), các em học sinh đến VP để nhận bằng vào các ngày THỨ BA và THỨ BẢY hàng tuần (Sáng: 8h00-11h00; Chiều: 14h00 - 16h30).
Lưu ý:
1) Học sinh khi đến nhận phải xuất trình giấy CMND của bản thân;
2) Trường hợp NHẬN THAY (phải là người thân trong gia đình) ngoài CMND của người đến nhận còn phải mang theo SỔ HỘ KHẨU hoặc GIẤY KHAI SINH (nếu là CHA hoặc MẸ) liên quan đến người được cấp bằng.

Thông tin cần biết

Bạn có biết?

1.Bài hát truyền thống THTH ĐHSP2.Hình ảnh trường THTH trong cuộc thi Rung chuông vàng


3.Đoàn Trường THTH ĐHSP  
 Hôm qua: 608 
|
 Hôm nay: 358